Mô hình quán trà sữa take away hot hit nhất hiện nay

Mô hình quán trà sữa take away đã làm mưa làm gió trên thị trường trà sữa bởi nó tốn ít chi phí nhưng mang lại hiệu quả kinh doanh cao cho chủ đầu tư. Cùng BOLIVAA tìm hiểu về mô hình kinh doanh quán trà sữa take away này nhé. 

1. Mô hình quán trà sữa take away là gì?

Giống như khái niệm “quán cafe take away”, “quán trà sữa take away” hay “trà sữa mang đi” đều hiểu theo đúng nghĩa đen “take away” là mang đi, mang về. Trà sữa lúc này sẽ được pha chế nhanh chóng, đựng trong cốc nhựa hoặc giấy để khách hàng dễ dàng mang đi và dùng ở bất cứ nơi nào.

Mô hình trà sữa take away này thường dành cho khách hàng có nhu cầu mua mang đi và không tiện ngồi uống tại chỗ, chính vì thế nên thiết kế quán trà sữa take away tốn diện tích khá nhỏ và ít chi phí hơn các mô hình khác. Hầu hết các quán trà sữa đang kinh doanh hiện nay đều bán mua mang đi vì sự tiện lợi và dễ dàng thúc đẩy việc kinh doanh.

2. Các mô hình kinh doanh trà sữa mang đi phổ biến

Hiện này, có rất nhiều loại mô hình kinh doanh quán trà sữa take away rất phổ biến cùng đi kèm với nhiều ý tưởng độc đáo để thu hút khách hàng. Tuy nhiên, phổ biến nhất hiện nay gồm:

 • Kinh doanh trà sữa online
 • Kinh doanh trà sữa xe đẩy 
 • Mua lại thương hiệu trà sữa nhượng quyền
 • Tự mở thương hiệu của bản thân 
mo-hinh-quan-tra-sua-take-away
Mô hình quán trà sữa take away

3. Ưu và nhược điểm khi mở quán trà sữa take away

3.1 Ưu điểm

Mô hình trà sữa take away khá phù hợp với nhiều bạn trẻ bắt đầu khởi nghiệp hoặc những người mới tập tành quản lý vì những ưu điểm sau:

 • Vốn đầu tư thấp
 • Phù hợp với mặt bằng kinh doanh nhỏ
 • Mới mẻ và tiện lợi
 • Phong cách hiện đại
 • Menu đa dạng
 • Dễ dàng, tiện lợi khi di chuyển

3.2 Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm khi kinh doanh mô hình trà sữa take away, bạn cần biết một số nhược điểm còn hạn chế có thể gặp phải trong mô hình này.

 • Không phục vụ tối đa nhu cầu khách hàng
 • Không gian không được thiết kế độc đáo, thu hút

4. Các mẫu quán trà sữa take away đẹp

Xem thêm: 100 mẫu thiết kế quán trà sữa nhỏ đẹp

4.1 Kinh doanh trà sữa xe đẩy

Với mô hình kinh doanh này, người kinh doanh cần phải chọn mặt bằng để bán. Đó phải là nơi mà ít nhất có điểm để xe và khách hàng dừng lại mua trà sữa nhanh chóng. Bạn chỉ cần chuẩn bị vài dụng cụ cơ bản nhất, bao gồm máy móc, đồ pha chế và nguyên vật liệu để kinh doanh.

mo-hinh-quan-tra-sua-take-away
Mô hình quán trà sữa take away

4.2 Mua lại thương hiệu trà sữa nhượng quyền

Bạn có thể mở một cửa hàng nhỏ xinh kết hợp bán uống tại quán và mang về. Ưu điểm của loại mô hình này là khách hàng có không gian để tán gẫu. Ngoài ra, trà sữa đã có thương hiệu nên chủ quán không cần phải bận tâm suy nghĩ quá nhiều về các hình thức quảng cáo, marketing cho cửa hàng. 

mo-hinh-quan-tra-sua-take-away
Mô hình quán trà sữa take away

4.3 Kinh doanh cửa hàng take away

Bạn có thể lựa chọn đơn giản rằng mở một cửa hàng chỉ có quầy pha chế và quầy thu ngân, hoặc thêm khu đợi cho khách mà không gồm khu ăn uống. Như vậy sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí hoạt động cho cửa hàng.

mo-hinh-quan-tra-sua-take-away
Mô hình quán trà sữa take away

Mô hình quán trà sữa take away là một trong những lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang muốn khởi nghiệp bằng trà sữa. Nếu bạn quan tâm đến loại hình kinh doanh này thì hãy chờ đón những bài viết sau của BOLIVAA nhé.

error: Content is protected !!