Những thứ cần chuẩn bị khi kinh doanh quán trà sữa – Bạn đã biết chưa?

kinh-doanh-quan-tra-sua

Ngày nay, trà sữa đã trở thành một thức uống không thể thiếu đối với giới trẻ, và nhiều thế hệ khác. Cơn sốt trà sữa khiến người người uống trà sữa, nhà nhà uống trà sữa, kèm theo đó là số lượng tăng vọt của các quán trà sữa. Giờ đây bước ra đường, 3 bước 1 quán cafe, 5 bước 2 quán trà sữa, mở quán trà sữa kinh doanh thật sự là một sự lựa chọn không tồi, lại còn thu được nhiều lợi nhuận. Vậy, bạn đã biết phải chuẩn bị những gì để kinh doanh quán trà sữa chưa? Nếu chưa, bài viết này của BOLIVAA là dành cho bạn.

kinh-doanh-quan-tra-sua
Mẫu quán trà sữa ấn tượng

Cần chuẩn bị những gì khi kinh doanh quán trà sữa?

Tiền vốn kinh doanh quán trà sữa

Đương nhiên, khi bắt đầu bất kỳ một công việc kinh doanh nào, bạn không thể bỏ qua tiền vốn được, việc bạn kinh doanh quán trà sữa cũng không ngoại lệ. Lượng vốn này sẽ ảnh hưởng đến vị trí mặt bằng của quán trà sữa của bạn, concept quán, hình thức hay mô hình kinh doanh và đặc biệt là quy mô của quán.

Việc mở quán trà sữa theo concept của riêng bạn sẽ tốn rất nhiều chi phí, vì thế, bạn cần phải có lượng vốn khá lớn, đồng thời có kế hoạch kinh doanh, kế hoạch tài chính rõ ràng sao cho cân bằng giữa lượng vốn và chi phí mà bạn sẽ bỏ ra, nếu bạn không muốn quán trà sữa của mình bị dừng thi công giữa chừng hay không thể đi vào hoạt động vì thiếu vốn.

Chọn địa điểm kinh doanh quán trà sữa

Bạn có thể tận dụng địa điểm sẵn có hoặc đi thuê các địa điểm khác bên ngoài. Sau khi phác thảo chân dung khách hàng mục tiêu, bạn sẽ biết nên mở quán trà sữa ở đâu là phù hợp.

  • Gần trường học
  • khu vực đông dân cư, các khi chung cư, khu tập thể
  • Tụ điểm vui chơi giải trí, các con phố có lượng người qua lại đông đúc

Nếu không thể chọn được địa điểm thật đẹp thì kinh doanh trà sữa ở nơi có ít người cạnh tranh cũng là giải pháp không tệ. Nhưng vẫn phải nhớ rằng khu vực đó có khách hàng tiềm năng của bạn.

Xem thêm: Mẹo phong thuỷ quán cafe

Xác định đối tượng khách hàng

kinh-doanh-quan-tra-sua
Thiết kế quán trà sữa đẹp

Rất nhiều bạn chủ quán khi tìm hiểu về việc kinh doanh quán trà sữa cần những gì thường bỏ qua bước này. Tuy nhiên, đây là yếu tố then chốt quyết định 99% những gì bạn làm sau này.

Tại sao ư? Vì để kinh doanh quán trà sữa thành công, bạn cần hiểu rõ khách hàng của mình là ai. Nếu bạn dự định mở quán trà sữa, khách hàng tiềm năng của bạn là:

– Học sinh sinh viên:

Trong giới trẻ hiện nay, trà sữa đang là 1 món đồ rất Hot với mức giá không quá đắt. Chính vì vậy, đối tượng này chiếm khoảng 60% tập khách hàng của bạn và hay đi theo nhóm.

– Các cặp đôi và gia đình:

Chiếm khoảng 30% lượng khách của bạn (tùy địa điểm). Lượng khách này thường tập trung vào buổi tối và các ngày nghỉ, vì vậy hãy chuẩn bị sẵn sàng nguyên liệu để phục vụ tốt nhất.

Các con số trên chỉ là ước lượng nhưng sẽ giúp bạn định hướng được rõ ràng hơn cho những bước sau và nắm được mở quán trà sữa cần những gì !

Thiết kế và thi công quán

Nếu chưa có ý tưởng thiết kế quán, bạn có thể tham khảo các mô hình trên mạng hoặc lựa chọn một đơn vị thiết kế quán trà sữa uy tín để hợp tác nhằm lựa chọn phong cách trang trí quán phù hợp với sở thích của mình. Khi đã có ý tưởng, việc tiến hành thi công cũng rất quan trọng.

Khi chưa có chuyên môn bạn nên chọn cách tìm thuê một đơn vị thi công chuyên nghiệp. Giá thành thiết kế thường dao động khoảng 200.000 nghìn đồng/m2. Bạn có thể theo dõi quá trình thi công để đảm bảo đúng yêu cầu và hạn chế thất thoát.

Xem thêm: 4 cách trang trí quán trà sữa đơn giản thu hút khách hàng

Lên menu đồ uống cho quán

kinh-doanh-quan-tra-sua
Thiết kế quán trà sữa hút khách

Khi có ý tưởng kinh doanh đồ uống, bạn cần thực hiện tìm hiểu về kinh doanh và tạo menu các sản phẩm cho quán của mình.

–     Học hỏi kinh nghiệm từ nhiều mô hình kinh doanh khác nhau. Từ đó bạn sẽ có những kiến thức tốt để áp dụng vận hành quán tốt hơn.

–     Thu thập những sản phẩm cần thiết và nổi bật để lên danh sách đồ uống của quán. Đồng thời bạn sẽ có những mối liên hệ đến thiết kế cửa hàng hay chọn nguyên liệu giá tốt nhất.

–     Hiểu hơn về khách hàng và có những phương hướng xây dựng kế hoạch kinh doanh cho cửa hàng.

Nếu chưa có kinh nghiệm pha chế, bạn hãy nhờ những người có chuyên môn hoặc tham gia khóa học pha chế trà sữa tại các trung tâm. Bạn sẽ nắm được mở quán trà sữa cần gì và có sự chuẩn bị tốt nhất.

Tuyển dụng nhân sự cho quán

Tùy theo quy mô kinh doanh quán trà sữa mà bạn cần cân nhắc về số lượng nhân viên cần tuyển. Cần đảm bảo đủ số lượng nhân viên cho các bộ phận ở mỗi ca. Thông thường với quán trà sữa cần khoảng 10 nhân viên và quản lý để vận hành. Bạn có thể trả lương theo giờ cho nhân viên. Dao động từ 15 – 20 nghìn đồng một giờ.

Lên kế hoạch marketing cho quán trà sữa

Khi quán trà sữa của bạn đã được vận hành ổn định. Điều tiếp theo cần làm chính là lên kế hoạch và thực hiện chiến lược marketing cho quán. Nhằm thu hút lượng lớn khách hàng quen thuộc và khách hàng mới. Quán cần có các chương trình ưu đãi và được quảng cáo cập nhật hình ảnh thường xuyên trên fanpage…

Đây cũng chính là kênh tương tác hữu hiệu giữa khách hàng và quán của bạn. Ngoài ra, có thể liên kết quán với các trang review địa điểm ẩm thực như Foody, Lozi…

Trên đây là những công việc bạn cần hoàn thành, chuẩn bị chỉn chu trước khi bắt đầu kinh doanh quán trà sữa. Bạn đã bắt đầu mở quán chưa? Hay bạn đã chuẩn bị đến bước nào rồi? Để lại bình luận phía dưới để Bolivaa biết về ý kiến hoặc câu hỏi mà bạn muốn được giải đáp nhé!

error: Content is protected !!